Cách làm dấm táo trị vết thâm tại nhà Cách làm dấm táo trị vết thâm tại nhà

Cách làm dấm táo trị vết thâm tại nhà

 

Các vết thâm trên da mặt khiến chúng ta vô cùng mệt mỏi nghĩ cách đánh bay chúng. Có nhiều chị em phụ nữ đã phải bỏ ra khoản chi phí lớn để điều trị vết thâm tại các Spa. Tuy nhiên nếu chúng ta có thời gian thì có thể tự làm dấm táo để trị vết thâm tại nhà rất hiệu quả. Cách này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm chi phí rất nhiều.

Trong chuyên mục làm đẹp lần này chúng tôi xin được giới thiệu đến các bạn cách làm dấm táo trị vết thâm ngay tại nhà.

Dấm táo chứa các axit tự nhiên có lợi cho sức khỏe và làn da. Sử dụng dấm táo thường xuyên trong khẩu phần ăn hàng ngày rất tốt cho mọi lứa tuổi. Giàu vitamin và giúp da cân bằng độ pH là những gì dấm táo đem lại cho làn da. Với các vết thâm việc sử dụng dấm táo kiên trì sẽ khiến chúng mờ đi, trả lại cho chúng ta một làn da đầy sức sống.

cach-lam-dam-tao-tri-vet-tham-tai-nha

Làm dấm táo không hề khó, bạn có thể tự làm một hũ dấm táo cho chính mình sử dụng với các bước sau đây:

– Nguyên liệu đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị chính là táo. Nếu mua được táo mèo là tốt nhất, nếu không gặp mùa táo mèo bạn có thể đến siêu thị uy tín và mua táo Gala Mỹ. Một quả khoảng 200 đến 300 gam là được.

– Một thìa muối và ba thìa đường trắng.

– Nước lọc, nếu được hãy mua nước khoáng thiên nhiên.

– Khăn sạch, nên dùng khăn xô là tốt nhất mà giá thành lại rất rẻ.

Cách làm:

– táo mua về các bạn rửa sạch với nước muối loãng, không nên gọt vỏ vì dưỡng chất trong vỏ rất nhiều. Kế tiếp bạn đem cắt nhỏ trái táo, cắt tùy ý, không có quy định nào về việc bạn phải cắt táo lớn nhỏ ra sao. Nhớ bỏ hột táo vì chúng ta không sử dụng đến nó.

– Cho táo đã xắt nhỏ vào một cái tô, nên dùng tô bằng thủy tinh là tốt nhất, sau đó cho đường vào tô và đảo đều cho ngấm. Có thể để táo và đường ngấm trong vòng 15 phút sau đó mới tiếp tục.

– Đổ nước khoáng vào tô sao cho lượng nước cao hơn táo khoảng 1 đến 2cm là được. Dùng một chiếc đĩa sứ đè lên trên sao cho táo không tiếp xúc với không khí.

– Phủ chiếc khăn xô sạch lên tô cho thoáng khí và không để các con côn trùng hay ruồi nhặng tiếp cận hỗn hợp bên trong.

– Để tô táo vào nơi thoáng mát, tránh ánh nắng và ánh sáng ít nhất 10 ngày, nếu kiểm tra thấy có nổi váng cũng hãy yên tâm.

– Sau 10 ngày chúng ta lọc nước trong tô qua một lớp khăn sạch và bỏ vào hũ thủy tinh có nắp đậy.

– Một tháng sau chúng ta mới đem ra sử dụng.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong việc tự làm dấm táo để trị thâm tại nhà. Chúc các bạn thành công nhé.

 

XEM LẠI: Cách làm dấm táo trị vết thâm tại nhà

Bình luận