Hướng dẫn sử dụng kem trị mụn thâm đúng cách Hướng dẫn sử dụng kem trị mụn thâm đúng cách

Hướng dẫn sử dụng kem trị mụn thâm đúng cách

Hầu hết mọi người hiện nay chưa quan tâm nhiều tới cách sử dụng kem trị mụn thâm đúng cách mà chỉ tập trung vào việc tìm kiếm sản phẩm điều trị tốt nhất. Theo lời khuyên, để trị mụn và vết thâm hiệu quả nhanh chóng bên cạnh dùng đúng loại kem trị tốt và an toàn, các bạn cần biết cách sử dụng sao cho đúng cũng rất quan trọng. Dưới đây là một số hướng dẫn cách dùng kem trị mụn và vết thâm để nhanh chóng đạt được kết quả tốt. Các bạn hãy cùng tham khảo áp dụng ngay dưới đây.

Hướng dẫn sử dụng kem trị mụn thâm đúng cách

Sau khi đã tìm được loại kem trị thâm mụn đáng tin cậy, các bạn cần sử dụng theo các bước như sau:

1. Vệ sinh da sạch sẽ trước khi bôi kem

Bước này rất quan trọng và cần thiết để loại bỏ bụi bẩn, chất nhờn và tế bào chết trên da giúp thông thoáng lỗ chân lông và dưỡng chất dễ dàng ngấm vào da. Bạn nên rửa mặt bằng nước ấm, có thể sử dụng một số sản phẩm sửa rửa mặt phù hợp với làn da. Khoảng 10 – 15 phút sau khi rửa mặt sạch sẽ, thấm khô bằng khăn mềm thì dùng kem trị mụn thâm bôi đều lên vùng da bị mụn và vết thâm.

2. Dùng đúng liều lượng kem

Trên mỗi sản phẩm kem trị mụn thâm đều có hướng dẫn liều lượng sử dụng, các bạn nên tuân thủ. Tuyệt đối không nên lạm dụng dùng quá liều lượng, bôi quá nhiều kem trong một lần và bôi quá nhiều lần/ngày. Nếu dụng quá nhiều sẽ khiến cho lỗ chân lông bị bít lại và càng dễ gây mụn nhiều hơn và vết thâm trở nên nghiêm trọng hơn.

3. Nên sử dụng kem trị mụn vào buổi tối

Đây là một trong những mẹo dùng kem trị mụn và vết thâm sau mụn hiệu quả, bởi thời điểm buổi tối là lúc bạn được nghỉ ngơi, thư giãn hơn nữa da không bị tác động bởi ánh nắng mặt trời và tránh được bụi bẩn bám vào da.

Có thể bạn quan tâm:

4. Bôi kem trị mụn trước khi trang điểm

Để tránh cho lớp trang điểm gây tắc lỗ chân lông và ảnh hưởng đến mụn, bạn nên bôi trước một lớp kem trị mụn mỏng trên da trước khi dùng phấn trán điểm. Lưu ý này tuyệt đối không thừa đâu nhé.

5. Ngưng dần tần suất sử dụng kem trị mụn

Khi sử dụng kem trị mụn và vết thâm đến một thời điểm nào đó bạn thấy triệu chứng có xu hướng thuyên giảm thì nên giảm dần liều lượng sử dụng rồi dừng hẳn. Không nên chỉ vừa mới thấy có chút chiều hướng giảm đã ngừng ngay việc sử dụng kem trị sẽ dễ gây phản tác dụng và mụn có thể mọc lại.

Một số lưu ý cần thiết trong thời gian sử dụng kem trị mụn:

– Trong thời gian sử dụng kem trị mụn và vết thâm, bạn cần luôn giữ vệ sinh sạch sẽ cho da, tránh để tình trạng bụi bẩn, vi khuẩn và tế bào chết gây bít lỗ chân lông.

– Nên tránh nắng, bụi bẩn cho da.

– Tuyệt đối không nên nặn mụn hoặc dùng tay sờ lên vùng da bị mụn và vết thâm. Không để tóc quá dài chạm trên da mặt.

– Kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, tránh căng thẳng kéo dài

XEM LẠI: Hướng dẫn sử dụng kem trị mụn thâm đúng cách

Bình luận