Mẹo trị vết bầm tím trên da nhanh chóng Mẹo trị vết bầm tím trên da nhanh chóng

Mẹo trị vết bầm tím trên da nhanh chóng

Các vết bầm tím trên da do va đập, cào xước,… có thể tự mất đi nhưng cần mất thời gian dài nếu không có biện pháp can thiệp. Điều này sẽ khiến cho bạn cảm thấy mất tự tin. Chắc chắn bạn sẽ không thể thoải mái diện những chiếc váy ngắn nếu chẳng may bị vết bầm tím trên chân, đùi đúng không ? Nếu vậy thì hãy nhanh chóng “giải quyết” các nốt bầm tím ấy với các mẹo đơn giản dưới đây nhé.

Chườm đá

Mẹo trị vết bầm tím trên da nhanh chóng

Đây là cách rất đơn giản mà có tác dụng loại bỏ nhanh vết bầm tím trên da hiệu quả. Bên cạnh đó, chườm đá còn giúp bạn giảm đau, giảm bớt sưng tại các vết bầm tím nhờ tác động ức chế hoạt động của các tế bào thần kinh và dây thần kinh ở vị trí bầm tím.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản như sau: bạn chỉ cần lấy những viên đá nhỏ cho vào chiếc khăn bọc lại rồi chườm trực tiếp lên vết bầm tím và day đi day lại trong khoảng 15-20 phút. Các vết bầm tím sẽ dần dần giảm bớt và giảm sưng đau rõ rệt.

Chườm ấm

Mẹo trị vết bầm tím trên da nhanh chóng

Cũng như chườm lạnh, chườm ấm có tác dụng làm giảm vết bầm tím trên da rất tốt và giảm đau nhờ sự kích thích lưu thông máu. Do đó mỗi khi bị vết bầm tím trên da, bạn có thể lấy một chiếc khăn ấm để chườm trực tiếp lên đó, kết hợp xoa bóp nhẹ nhàng một lúc sẽ giúp làm tan vết máu bầm tụ. Với những người dễ bị hạ thân nhiệt không thích hợp dùng cách chườm lạnh thì đây là giải pháp tốt nhất.

Nha đam và ngò tây

Mẹo trị vết bầm tím trên da nhanh chóng

Cả nha đam và cây ngò tây đều có tác dụng kháng sinh rất tốt, giàu vitamin chăm sóc và nuôi dưỡng da, đồng thời giúp nhanh chóng làm lành vết thương. Áp dụng 2 cách tự nhiên đơn giản này sẽ không chỉ giúp làm giảm vết bầm tím mà còn làm giảm sưng viêm rất tốt.

Bạn hãy lấy nha đam và cây ngò tây rửa sạch, giã hoặc xay nhuyễn rồi trộn đều với nhau, dùng đắp lên vùng bầm tím mỗi ngày 3 lần để giảm đau và nhanh tan máu bầm.

Lăn trứng gà

Mẹo trị vết bầm tím trên da nhanh chóng

Cách này có thể rất nhiều người biết đến và áp dụng phổ biến trong dân gian. Mỗi khi bị va đập hay tác nhân nào đó gây bầm tím trên da, bạn lấy một quả trứng gà đã luộc chín còn nóng rồi lăn lên vết bầm tím. Chỉ một lát sau vết bầm tím trên da sẽ nhanh chóng dịu bớt và giảm sưng đau.

Như vậy, các cách chữa bầm tím trên da nêu trên vô cùng đơn giản đúng không ? Các bạn hãy ghi nhớ nhanh để áp dụng khi cần thiết sẽ sớm khắc phục được tình trạng mà không cần đến bất kỳ loại kem bôi trị thâm, bầm tím nào nhé.

XEM LẠI: Mẹo trị vết bầm tím trên da nhanh chóng

Bình luận