Cách chữa trị vết thâm do mụn nước li ti Cách chữa trị vết thâm do mụn nước li ti

Cách chữa trị vết thâm do mụn nước li ti

Vì một số nguyên nhân như bị dị ứng thực phẩm, thức ăn, bị côn trùng đốt,.. trên làn da của bạn bị xuất hiện vô vàn những hạt mụn nước nhỏ li ti. Trước tiên, những loại mụn này khiến bạn bị ngứa dữ dội, sau một thời gian điều trị chúng lặn dần nhưng lại để trên da những vết thâm lấm tấm mất thảm mĩ vô cùng. Vậy có biện pháp nào loại bỏ hoàn toàn những đốm đen nhỏ chi chít trên da này không? cùng xem một vài bí quyết sau nhé.

Bí quyết loại bỏ vết thâm do mụn nước li ti.

1. Dùng nước muối.

cach-chua-tri-vet-tham-do-mun-li-ti (3)

Tốt nhất bạn nên chọn loại muối biển hạt to. Trong thời gian điều trị mụn việc sử dụng nước muối biển để rủa có tác dụng sát khuẩn, làm mụn nước này mau khô hơn, giảm đáng kể cảm giác ngứa. Khi đã hết bệnh cũng cùng đứng dừng vội mà hãy kiên trì dùng nước muối rửa vùng da mụn để xoa vết thâm nhé.

2. Dùng chanh tươi

cach-chua-tri-vet-tham-do-mun-li-ti (2)

Tùy vào số lượng thâm mụn mà bạn dùng lượng chanh cho phù hợp nhé. Đầu tiên vắt nước cốt chanh vào một bát nhỏ rồi lấy một đầu tăm bông thấm nước cốt kiên trì chấm lên những nốt thâm. Mỗi ngày cứ làm như vậy 2 lần, sau một thời gian sẽ thấy khởi sắc.

3. Dùng nghệ tươi

cach-chua-tri-vet-tham-do-mun-li-ti (4)

Dùng nghệ để làm đẹp da chẳng còn xa lạ gì với những tín đồ làm đẹp pahir không nào. Để chữa trị những đám thâm do mụn nhỏ bạn có thể lấy một miếng gừng tươi chà nhẹ nhàng lên da rồi giữa nguyên trong trong 20 phút, sau đó rửa sạch bằng nước là được. Nếu bạn dùng bột nghệ thì cũng rất đơn giản, lấy một ít bột pha thêm chút nước thành hỗn hợp đặc sệt. Bôi hỗn hợp này lên da và cũng rửa lại sau 20 phút.

4. Dùng sữa tươi

cach-chua-tri-vet-tham-do-mun-li-ti (1)

Hiệu quả cao nhất khi bạn dùng sữa tươi nguyên chất, không qun trọng sữa có đường hay không. Chỉ đổ ra một lượng nhỏ dùng hết thì đổ thêm để tránh lãng phí bạn nhé. Lấy bông gòn sạch thấm sữa đắp lên vùng da bị thâm do mụn. Kiên nhẫn chờ đợi trong 30 phút. Áp dụng 2 lần một ngày. Nếu bạn có thể đắp sửa để qua đêm thì chỉ cần làm một lần/ ngày nhưng cách này không hay lắm vì có thể không may bị dính sữa, bám mùi lên chăn màn của bạn.

XEM LẠI: Cách chữa trị vết thâm do mụn nước li ti

Bình luận